DNTN SẢN XUẤT - ĐẦU TƯ QUỐC HƯNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
          DANH MỤC SẢN PHẨM
         CHAI PET
         PHÔI PET
         MÁY TẨY RỬA PET
         MÁY TẠO HẠT PET
         MÁY TRỘN PET
         NGUYÊN LIỆU - HẠT PET
         Máy xay
         Máy trộn
         Máy tạo hat HDPE
         Máy thổi la Phông
         Máy thổi ống nhựa PVC
         Máy thổi cửa nhựa uPVC
         Vòng Bi Các loại
         chai pet
             HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  Huỳnh quốc Dũng  
Huỳnh quốc Dũng - IT

 Hotline: 0909.189.709            
 
             VIDEO CLIP
This text will be replaced
             SẢN PHẨM NỔI BẬT
CHAI PE DẦU ĂN 500ML


      Giá: Liên hệ

CHAI PE DẦU ĂN 2L


      Giá: Liên hệ

CHAI PE DẦU ĂN 5L


      Giá: Liên hệ

CHAI PE DẦU ĂN 1L


      Giá: Liên hệ

CHA PET NƯỚC MẮM 500ML


      Giá: Liên hệ

CHAI PET NƯỚC SUỐI CHAI 1,5L


      Giá: Liên hệ

CHAI PET NƯỚC GIẢI KHÁT CHAI 1,5L


      Giá: Liên hệ

             ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG
 
                  Thu lợi nhuận từ vỏ chai PET bỏ đi
Nhựa PET (polyetylen terephtalat) là một polyme kỹ thuật có độ bền căng và bền va đập, độ kháng hóa chất, độ trong và khả năng gia công tốt. Nhựa PET ngày càng được sử dụng phổ biến làm chai lọ chứa chất lỏng phục vụ cho lĩnh vực sản xuất nước tinh khiết,

 

Việc thu gom tái chế vỏ chai PET trở thành một giải pháp thiết thực bảo vệ môi trường. Trần Châu Tường- Giám đốc trẻ của Công ty CP sản xuất thương mại- dịch vụ T&T, đã biến ý tưởng thành hiện thực, thu gom hàng ngàn tấn vỏ chai PET phế thải thành nguyên liệu phục vụ tái chế vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa để khai thác lợi nhuận không nhỏ.

Trần Châu Tường cho biết: Ngành công nghiệp giải khát trong và ngoài nước có khuynh hướng phát triển nhanh trong những năm gần đây, đồng nghĩa với việc sử dụng chai PET ngày càng nhiều, phát sinh hàng chục ngàn tấn nhựa PET phế thải hàng năm thải ra môi trường. Với đặc điểm trong suốt, độ bền hóa học, sức chịu nhiệt cao... đã làm cho phế thải từ nhựa PET tồn lưu trong môi trường một thời gian dài, gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, sinh thái và sức khỏe cộng đồng. Do vậy, việc ứng dụng công nghệ để tái chế hoặc tái sử dụng nhựa PET phế thải là hết sức cần thiết, góp phần ngăn ngừa ô nhiễm môi trường từ phế thải nhựa PET, đồng thời hạn chế khả năng khai thác nguồn tài nguyên phục vụ cho việc sản xuất nhựa PET. Và bên cạnh đó, còn làm ra sản phẩm có giá trị phục vụ cho sản xuất hàng hóa, đem lại lợi nhuận, đồng thời góp phần tích cực giải quyết việc làm cho lao động- đặc biệt không chỉ những người trực tiếp làm việc tại cơ sở nhà máy mà rất nhiều lao động phổ thông trong mạng lưới thu gom chai PET đã qua sử dụng.

Do đó, Công ty T&T đã lập dự án đầu tư xây dựng nhà máy cắt chai PET tại quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ nhằm khai thác lợi nhuận bằng việc giải quyết hàng chục ngàn tấn chai PET phế thải hàng năm tại vùng ĐBSCL. Đây có thể xem là ý tưởng đột phá trong kinh doanh phù hợp với xu hướng phát triển bền vững.

Khi lập dự án, công ty đã có nghiên cứu lập báo cáo tác động môi trường một cách nghiêm túc. Theo đó, công ty đầu tư thực hiện các biện pháp để giải quyết những yếu tố: nguồn nước thải, khí thải, chất thải rắn, tiếng ồn... bảo đảm theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường. Ví dụ, công ty đầu tư bể tự hoại 3 ngăn để xử lý nước thải sinh hoạt, hệ thống công nghệ xử lý nước thải sản xuất, hệ thống thoát nước mưa chảy tràn; kê, lót đế chân máy sản xuất, xây tường bao che máy phát điện giảm thiểu tiếng ồn; gắn quạt thông gió xử lý mùi hôi, xây dựng ống khói, bố trí cây xanh... Tác động của nhà máy đối với môi trường đã được đánh giá, nhìn nhận theo đúng các tiêu chuẩn quy định, có sự xác nhận và giám sát của cộng đồng.

Nhà máy nằm trong khuôn viên gần 4.000m2 với trên 100 người làm việc tại chỗ, diện tích cây xanh chiếm 15% tổng diện tích mặt bằng và kho chứa nguyên liệu, kho thành phẩm, khu vực cắt chai PET, khu vực văn phòng theo quy trình dây chuyền sản xuất, với các phương án ứng phó các tình huống cháy, nổ, tai nạn lao động hợp lý, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Toàn bộ máy móc, thiết bị từ máy nhập liệu, băng chuyền, máy rửa, tách nắp hoặc nhãn chai, máy cắt ướt, máy sấy, máy đóng bao, máy phát điện... đều nhập công nghệ mới của Trung Quốc.

Hiện nay, hàng tháng nhà máy thu mua trên 600 tấn nhựa PET phế liệu, đưa vào tái chế; giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 100 lao động của thành phố. Công ty đang nhắm đến các thị trường nước ngoài, chủ yếu là Trung Quốc, còn lại là thị trường trong nước. Công ty sẽ mở thêm nhà máy để thu gom phế thải PET ở các tỉnh miền Đông Nam bộ. Nếu thuận lợi, công ty sẽ đầu tư nhà máy kéo sợi Polyester cung cấp cho các doanh nghiệp dệt của ViệtNam.

                    Các tin khác

Copyright © 2011 DNTN SẢN XUẤT -ĐẦU TƯ QUỐC HƯNG
Email: doquochung_pet@yahoo.com.vn

Website: www.nhuapet.com –MST:3011372681